Giúp Windows 7 nhận driver card màn hình ATI chính xác

Đăng lúc: Thứ năm - 24/02/2011 13:23 - Người đăng bài viết: hautmdt
Giúp Windows 7 nhận driver card màn hình ATI chính xác

Giúp Windows 7 nhận driver card màn hình ATI chính xác

Giúp Windows 7 nhận driver card màn hình ATI chính xác

Mặc dù ATI đã tung ra phần mềm điều khiển (driver) card màn hình ATI Catalyst 9.9 trong đó gồm nhiều driver card màn hình tương thích với Windows 7 nhưng với một số dòng card cũ (nhất là dòng card rời trên máy xách tay). Windows 7 vẫn chỉ nhận là Default VGA card và khi bạn cài một số ứng dụng đòi hỏi cao về card màn hình (game hoặc các chương trình xem phim cao cấp), các chương trình này sẽ bắt buộc bạn cài đúng driver mới chịu chạy.

Nếu gặp trường hợp đó, bạn hãy làm như sau (Người viết đã thử nghiệm và kết quả trên card HD 2400XT và X200M đều chạy tốt):

- Tải MSXML 6.0 tại http://tinyurl.com/pctips2188 (phiên bản x64 dành cho Windows 7 64-bit và phiên bản x86 dành cho Windows 7 32-bit). Sau khi tải về xong, bạn kích hoạt file này để cài đặt.

- Tải ATI Catalyst 9.9 tại http://tinyurl.com/pctips2193 (32-bit) hay http://tinyurl.com/pctips2196 (64-bit).

- Tải Mobility Moder tại http://tinyurl.com/pctips2190. Sau khi tải về, giải nén và chạy file cài đặt rồi khởi động chương trình. Từ giao diện chính, đánh dấu chọn mục Disable User Account Control (UAC) rồi nhấn nút Browse rồi chọn file thư mục chứa driver mà Catalyst đã cài vào máy (thường nằm ở thư mục C:\ATI\Support\9-9_beta_win7_32_dd_CC). Chọn xong nhấn nút Modify, chương trình sẽ tự động làm việc. Sau khi hoàn tất, máy sẽ nhận đúng được driver của card và bạn có thể bắt đầu chơi game, xem phim như ở Windows Vista/XP.

Lưu ý: Do thủ thuật này là ép Windows 7 chấp nhận driver nên bạn sẽ thấy cảnh báo “driver is not WHQL certifield” xuất hiện, hãy nhấn OK để bỏ qua.

 

 

Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Dịch vụ sửa chữa máy tính tận nơi @ UY TÍN - NHIỆT TÌNH - CHUYÊN NGHIỆP

DỊCH VỤ SỬA CHỮA MÁY TÍNH TẬN NƠI UY TÍN - NHIỆT TÌNH - CHUYÊN NGHIỆP Hiện nay MÁY VI TÍNH đã trở thành công cụ không thể thiếu trong các·gia đình, văn phòng, công ty, trường học, các dịch vụ NET - GAME.....kinh nghiệm cho thấy MÁY VI TÍNH sau một thời gian dài sử dụng thường phát sinh những xự cố...

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 107
  • Tháng hiện tại: 2390
  • Tổng lượt truy cập: 1212542


Hình ảnh mới

Linux
18 photos | 18347 view
Cách từ tử
6 photos | 4124 view
Hình nền chuẩn
8 photos | 23372 view

+ Xem tất cả

Alexa

Yahoo!

   
Download, Software

Khuyến mãi phần mềm