23 tính năng hay có thể sẽ xuất hiện trong Windows 8

Đăng lúc: Thứ bảy - 28/05/2011 16:25 - Người đăng bài viết: hautmdt
23 tính năng hay có thể sẽ xuất hiện trong Windows 8

23 tính năng hay có thể sẽ xuất hiện trong Windows 8

Những bản leak, thông tin bị lộ đã cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về HĐH này.
Vẫn còn đến một năm hoặc lâu hơn nữa để phiên bản chính thức được phát hành nhưng phiên bản kế tiếp của Windows đã bị leak trên các trang chia sẻ trong vài tháng trở lại đây. Bản bị lộ có tên mã là Windows Next nhưng chúng ta biết đến nhiều hơn dưới cái tên Windows 8. Thoạt nhìn thì nó trông giống với người tiền nhiệm về giao diện nhưng có vẻ như đã được thay đổi đáng kể về phần nhân (kernel).
 
Thông tin lan truyền đi rất nhanh. Với bất kì một phần mềm chưa được phát hành, thật khó để chắc rằng tính năng được đồn đại nào sẽ có mặt ở sản phẩm cuối hay tính năng nào sẽ không xuất hiện ở lần ra mắt đầu tiên. MaximumPC đã xem xét tất cả thông, hình ảnh rò rỉ và có thể khẳng định một số chắc chắc là giả. Để rõ hơn về các tính năng có thể xuất hiện trong Windows 8, chúng ta hãy xem xét từng mục một để có nhận định chính xác.
 
Tính năng lưu trữ
 
Trong nhữnng năm qua, Microsoft đã rất chậm chạp trong việc thay đổi xu hướng lưu trữ. Trong khi người dùng chuyên nghiệp đã quen với việc sử dụng công cụ của bên thứ ba để bảo trì và xử lý bản sao ổ đĩa, thì công ty này vẫn trì hoãn trong việc thay đổi và nâng cấp hệ thống file.
 
ISO Mounting
 
Khi mà nhiều hệ điều hành cho máy bàn (Mac OS X, Linux) tích hợp khả năng xử lý bản sao ổ đĩa như một chức năng cơ bản thì Windows vẫn tụt hậu thê thảm trong lĩnh vực này. Người dùng Windows Vista vẫn phải cần đến công cụ của bên thứ ba để ghi bản sao ổ đĩa vào CD. Hiện tại thì Windows 7 đã có thể tạo các file image của ổ đĩa nhưng nó cũng không thể đọc và mount chúng. Theo một số thông tin trên các diễn đàn, tính năng này sẽ có mặt trong Windows 8.
 

 
ISO Mounting không có nhiều ý nghĩa với người dùng phổ thông, nhưng người dùng chuyên nghiệp và các quản trị viên có thể sử dụng nó để chuẩn hóa cài đặt trên nhiều hệ thống, lưu trữ và triển khai bản sao hệ thống một cách nhanh chóng. Các phiên bản Windows gần đây đã dần dần có những bước tiến trong việc hỗ trợ bản sao ổ đĩa và tính năng này rất có thể có mặt trong sản phẩm phát hành.
 
Xác suất xảy ra: 70%
 
Tweaked Disk Cleanup
 
Để giúp người dùng quản lý không gian ổ đĩa, Microsoft gần như chắc chắn đã chỉnh sửa lại tiện ích Disk Cleanup của Windows 8. Không như những công cụ đơn giản trong Windows 7, các tiện ích nâng cao có mặt trong bản Windows 8 dùng thử bao gồm nhiều tùy chọn cho phép bạn sắp xếp các file theo kích cỡ và loại file. Điều này sẽ giúp giải phóng không gian ổ đĩa nhanh chóng và dễ dàng hơn bằng cách xóa bỏ các temporary file.
 
 
Xác suất xảy ra: 70%
 
Portable Workspaces
 
Microsoft sẽ tích hợp một tính năng mới gọi là Portable Workspaces vào Windows 8. Dựa trên screenshot và video bị rò rỉ từ một bản build của Windows 8, Portable Workspaces cho phép người dùng tạo một không gian di động của hệ thống trên bất kỳ USB nào với tối thiểu 16 GB dung lượng trống (không làm việc trên USB 16GB với 15.7GB dung lượng thực).
 

 
Portable Workspaces sẽ tạo ra một bản sao hoàn chỉnh cho máy bàn của bạn từ các thiết lập người dùng cho đến những ứng dụng cần thiết. Do đó, bạn có thể cắm USB vào bất kỳ máy tính nào để nhanh chóng khởi động Windows quen thuộc của mình. Tính năng này trên các bản leak hoạt động khá tốt và sẽ thật ngạc nhiên nếu tính năng này không có mặt trong sản phẩm cuối cùng.
 
Xác suất xảy ra: 70%
 
History Vault
 
Windows XP SP2 đã giới thiệu một tính năng hữu ích là Shadow Copy nhưng có vẻ như nhiều người dùng còn chẳng nhận ra sự có mặt của tính năng này. Đến bây giờ, trong Windows 7 nó vẫn còn là bí ẩn và rất khó tiếp cận với người dùng phổ thông. Tính năng History Vault có trong bản leak Windows 8 đã góp phần đưa Shadow Copy ra ánh sáng.
 
Những tấm screenshot đầu tiên của History Vault cho thấy sự tương đồng với tính năng Time Machine của Apple trên OS X. Khi các file bị thay đổi, History Vault sẽ liên tục tạo ra các bản sao lưu dự phòng ở từng thời điểm.
 
Xác suất xảy ra: 70%
 
WinFS
 
Ngay từ 2003, Microsoft đã làm việc trên tập tin hệ thống mới có khả năng xác định mối quan hệ giữa các thành phần khác nhau của dữ liệu và nhanh chóng tổng hợp thông tin bị phân tán trên PC. WinFS ( "FS" là viết tắt của Future Storage) kết hợp các tính năng của máy chủ SQL để tìm kiếm thông minh các kết nối giữa các file và gán chúng vào những ứng dụng. Một ví dụ phổ biến là Windows Explorer sẽ có khả năng tự động phát hiện hình ảnh cụ thể của một người và hiển thị chúng theo thứ tự thời gian.
 
WinFS được dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2006 như một phần của Windows Vista, nhưng nó chưa bao giờ thành hiện thực do những khó khăn kỹ thuật mang lại. Microsoft không hề thông báo về sự thay đổi của tập tin hệ thống trong Windows 8 và chúng ta cũng chưa thấy được bằng chứng đáng tin nào nói về điều này. Nếu WinFS thực sự có mặt trong Windows 8, chúng ta hẳn sẽ ngạc nhiên và vui mừng.
 
Xác suất xảy ra: 20%

Nguồn tin: MaximumPC
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Dịch vụ sửa chữa máy tính tận nơi @ UY TÍN - NHIỆT TÌNH - CHUYÊN NGHIỆP

DỊCH VỤ SỬA CHỮA MÁY TÍNH TẬN NƠI UY TÍN - NHIỆT TÌNH - CHUYÊN NGHIỆP Hiện nay MÁY VI TÍNH đã trở thành công cụ không thể thiếu trong các·gia đình, văn phòng, công ty, trường học, các dịch vụ NET - GAME.....kinh nghiệm cho thấy MÁY VI TÍNH sau một thời gian dài sử dụng thường phát sinh những xự cố...

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 200
  • Tháng hiện tại: 1739
  • Tổng lượt truy cập: 1214853


Hình ảnh mới

Linux
18 photos | 18363 view
Cách từ tử
6 photos | 4134 view
Hình nền chuẩn
8 photos | 23391 view

+ Xem tất cả

Alexa

Yahoo!

   
Download, Software

Khuyến mãi phần mềm